Top Channels

Categories

Trang chủ / Cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh

Cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh

8070 Lượt xem Xem thêm

Cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh là một trong những điều mà người học tiếng Anh cần nắm vững bởi đó là một trong những kiến thức bạn sẽ sử dụng hằng ngày khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Hôm nay trang tutorial.vn sẽ chia sẻ với bạn một video hướng dẫn cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh. Video thuộc chuyên mục Học tiếng Anh.

cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh
cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh (nguồn: internet)

Có nhiều bạn trở nên lúng túng khi cần nói ngày tháng năm khi đang giao tiếp. Vấn đề không phải là bạn không biết từ đó mà vấn đề là bạn không biết cách đọc làm sao cho đúng những từ đó. Vậy thì hôm nay bạn cần học lại cách đọc từng thứ trong tuần, từng tháng trong năm cũng như cách đọc các con số để có thể nói một cách trôi chảy ngày tháng năm.

Đầu tiên bạn có thể học cách đọc các tháng trong năm. Chỉ có 12 tháng trong 1 năm nên bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi học cách đọc các tháng. Với mỗi tháng bạn nên đọc đi đọc lại nhiều lần và sau mỗi lần đọc hãy so sánh với người đọc mẫu, với cách đọc trong từ điển. Nếu đọc nhiều lần vẫn chưa thể giống với cách đọc của người hướng dẫn hoặc cách đọc trong từ điển thì vấn đề của bạn có thể là ở cách phát âm. Bạn cần học lại cách phát âm từng âm trong bảng phiên âm tiếng Anh sau đó thử đọc lại xem đã có thể đọc đúng chưa.

cách nói các tháng trong tiếng Anh
cách nói các tháng trong tiếng Anh (nguồn: internet)

Sau khi biết cách đọc đúng các tháng, bạn có thể chuyển qua học cách đọc các thứ trong tuần và học cách đọc các số thứ tự. Cách đọc các ngày trong tuần sẽ đơn giản hơn nữa và chiếm một khoảng thời gian ngắn bởi chỉ có 7 ngày trong 1 tuần và cách đọc các số thứ tự thì khá giống nhau, bạn chỉ cần biết đọc một số bất kì là gần như bạn đã biết cách đọc các số còn lại.

Sau khi bước học cách đọc tiếng Anh ngày tháng, bạn cần chuyển sang cách đọc năm. Để biết cách đọc năm, bạn cũng chỉ việc tìm một video hướng dẫn cách đọc là có thể đọc ngay vì để đọc năm cũng không hề khó.

Học cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh là một vấn đề bạn cần quan tâm bởi ngày tháng năm là thứ mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Để đọc tốt ngày tháng năm bạn cần học cả cách phát âm và nguyên tắc đọc ngày tháng năm.

Video của chúng tôi chia sẻ đã hướng dẫn các bạn cách phát âm ngày tháng năm một cách chi tiết. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại comment xuống phía dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn.

Bài viết: Cách đọc ngày tháng năm trong tiếng Anh

Tác giả: Ngọc Diệp –  VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết