Top Channels

Categories

Trang chủ / Cách đọc tiếng Anh phiên âm

Cách đọc tiếng Anh phiên âm

7560 Lượt xem Xem thêm

Cách đọc tiếng Anh phiên âm là điều đầu tiên những người học nói hay đọc tiếng Anh cần quan tâm. Để có thể nói chuẩn và đọc chuẩn tiếng Anh, bạn cần biết cách đọc các âm trong bảng phiên âm tiếng Anh. Hôm nay tutorial.vn sẽ chia sẻ với bạn một video hướng dẫn cách đọc tiếng Anh phiên âm. Video nằm trong chuyên mục Học tiếng Anh.

Cách đọc tiếng Anh phiên âm
Cách đọc tiếng Anh phiên âm (nguồn: internet)

Cách đọc tiếng Anh phiên âm ở Việt Nam

Một thực trạng đang diễn ra ở Việt Nam là khi học tiếng Anh ở trường học, học sinh được dạy đọc và nói theo kiểu cô đọc một từ, trò đọc lại từ đó. Cách học này có phần chưa hiệu quả và phần nào mang lại nhiều sai sót trong quá trình dạy và học vì rất nhiều giáo viên tiếng Anh người Việt chưa phát âm đúng các từ trong tiếng Anh và vì thế học trò cũng phát âm sai theo.

Để học sinh Việt Nam có thể học đọc và học nói tiếng Anh thật tốt, các em cần biết cách đọc tiếng Anh phiên âm. Khi các em đã biết cách đọc tiếng Anh phiên âm một cách chính xác, các từ các em đọc và nói đều sẽ đúng. Thêm vào đó khi các em phát âm sai hoặc không biết phát âm một từ nào đó thì chỉ cần tra từ điển xem họ phiên âm từ đó như thế nào và đọc theo.

Học cách đọc tiếng Anh phiên âm ở đâu là tốt nhất?

Để có thể biết cách đọc tiếng Anh bằng phiên âm, bạn cần theo học ở những trung tâm có người bản ngữ dạy hoặc tìm kiếm những video dạy cách đọc tiếng Anh bằng phiên âm để học.

Trong bảng phiên âm tiếng Anh chuẩn quốc tế, tiếng Anh cũng được chia ra làm nguyên âm và phụ âm. Trong nguyên âm thì lại chia ra làm nguyên âm đơn và nguyên âm đôi.

Để có thể đọc tiếng Anh qua phiên âm, bạn cần học phát âm từng âm một trong bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế. Sau khi biết cách đọc từng âm đó bạn gần như đã có thể biết đọc bất kì chữ tiếng Anh nào mà chỉ cần có được phiên âm của từ đó.

Có nhiều bạn hỏi rằng có cách đọc tiếng Anh không cần phiên âm nào không? Câu trả lời là có thể có những phương pháp như thế, tuy nhiên là một người học tiếng Anh, bạn nên biết cách đọc phiên âm tiếng Anh để tự mình học đọc và học nói khi không có sự trợ giúp của người khác.

Học cách đọc tiếng Anh bằng phiên âm bằng cách nào?

Như đã nói ở trên, tốt nhất là bạn nên học cách phát âm từ những người bản ngữ hoặc tìm kiếm những video có người bản ngữ dạy cách phát âm. Khi bạn học từ người bản ngữ, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn xác nhất. Còn nếu bạn không có điều kiện để học được từ những người bản ngữ, bạn cũng có thể học từ những người Việt Nam có khả năng tiếng Anh tốt. Khi bạn được học trực tiếp với những người bạn như vậy và luyện tập hằng ngày thì bạn cũng sẽ nâng cao khả năng đọc rất nhanh.

Kết luận: Học cách đọc tiếng Anh qua phiên âm là một cách học rất hiệu quả. Bạn cần đầu tư thời gian và tập trung học hằng ngày để nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình.

Bài viết: Cách đọc tiếng Anh phiên âm

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết