Top Channels

Categories

Trang chủ / Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả

Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả

7480 Lượt xem Xem thêm

Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả là một vấn đề mà nhiều bạn quan tâm bởi nghe là một trong bốn kỹ năng cơ bản khi học một ngôn ngữ mới. Hôm nay tutorial.vn sẽ chia sẻ với các bạn một video giúp bạn cải thiện kỹ năng học tiếng Anh của mình. Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả. Video thuộc chuyên mục Học tiếng Anh.

Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả
Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả (nguồn: internet)

Nghe tiếng Anh nhằm mục đích gì?

Câu hỏi nghe tiếng anh nhằm mục đích gì có vẻ là một câu hỏi thừa nhưng đây chính là mấu chốt của vấn đề mà bạn cần giải quyết trước khi bắt đầu hành trình học nghe. Nhiều bạn học nghe tiếng Anh mà không xác định lý do hay nói cách khác là mục tiêu.

Mỗi người sẽ có một mục tiêu khác nhau khi bắt đầu học nghe tiếng Anh nhưng tựu chung lại mục đích cuối cùng vẫn là có thể nghe và hiểu những gì người khác nói.

Với mục đích đó, mỗi người lại chọn cho mình một phương pháp nghe khác nhau. Với tình hình học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cách nghe tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng phù hợp với bạn. Bạn cần xem xét chọn lựa phương pháp phù hợp với mình rồi hãy áp dụng, tránh trường hợp tốn quá nhiều thời gian vô ích khi chuyển từ phương pháp này sang phương pháp khác.

Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả

Video dưới đây của Kỹ năng học tiếng Anh giới thiệu với bạn một phương pháp khá hay để bạn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh.

Lý do khiến hầu hết chúng ta thất bại khi học nghe tiếng Anh?

Một trong những lý do khiến hầu hết những người học nghe tiếng Anh thất bại đó là khi bắt đầu học các bạn đã chọn cho mình những tài liệu vô cùng khó như các đĩa nghe của các loại sách giáo khoa, các bài nghe được sử dụng trong các kì thi như Ielts hay Toiec.

Những tài liệu mà bạn lựa chọn thực sự vô cùng khó với những người mới bắt đầu học nghe. Hơn nữa những tài liệu đó đa số mang tính học thuật, không có nhiều những mẫu câu được sử dụng trong giao tiếp ngoài đời thực.

Những mẫu câu không được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời thực cũng là một lý do khiến bạn nhanh chóng chán việc nghe đi nghe lại. Bạn cần nhớ lại mục đích cuối cùng của việc học nghe đó là nghe được người đang giao tiếp với mình nói gì. Vậy nên để có thể đạt được mục đích đó khi học nghe tiếng Anh thì bạn cần lựa chọn những tài liệu nghe có những mẫu câu được sử dụng thường xuyên ngoài đời thực.

Những sai lầm khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc khi học nghe tiếng Anh

Có những sai lầm mà đa số các bạn học nghe tiếng Anh mắc phải đó là dành một khoảng thời gian dài trong ngày ngồi nghe những tài liệu mang tính học thuật rồi vừa nghe vừa chép lại.

Phương pháp học nghe tiếng Anh này cũng được nhiều bạn áp dụng và có hiệu quả nhưng thực sự là rất ít bạn có thể kiên nhẫn với phương pháp này. Lý do là bởi việc này quá nhàm chán và hiệu quả mang lại không hề nhanh. Bạn cần tập trung học nghe tiếng Anh theo kiểu này một khoảng thời gian dài mới có thể thấy được một chút hiệu quả.

Một lý do nữa khiến phương pháp này trở nên khó phù hợp với nhiều người đó là bạn cần sự kiện nhẫn. Khi nghe kiểu này bạn cần kiên nhẫn nghe đi nghe lại một câu nếu chưa hiểu được câu nói đó hoặc không thể viết ra đúng một từ trong câu đó. Tóm lại là cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh này cần sự kiên nhẫn rất cao.

Hai bước bạn cần làm trong cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả

Bước 1: Tải những tài liệu nghe tiếng Anh về máy tính hoặc điện thoại của bạn

Tài liệu tốt nhất cho bạn đó là những đoạn hội thoại thực của người bản ngữ. Những đoạn này có ưu điểm là giúp bạn quen với giọng điệu của người bản ngữ.

Bước 2: Luyện nghe tiếng Anh khi bạn đang làm một việc đơn giản không cần tư duy nhiều.

Bước số 2 này khiến nhiều bạn đã tham khảo những cách học tốt kỹ năng nghe tiếng Anh khác tỏ ra nghi ngại bởi thông thường các bạn đó hay nghe tiếng Anh trong thời gian rảnh của mình và tập trung nghe.

Một số bạn khác thì dành ra hẳn một khoảng thời gian trong ngày để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh.

Với cách như video hướng dẫn, bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian bỏ ra để học tiếng Anh, vừa nghe nghe tiếng Anh mọi lúc trong ngày. Việc này khiến cho bạn quen thuộc với việc nghe tiếng Anh.

Một ưu điểm nữa của cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả này đó là việc học nghe không ảnh hưởng quá nhiều đến những hoạt động khác trong ngày của bạn, vì thế bạn sẽ duy trì được việc này lâu dài hơn.

Việc luyện nghe tiếng Anh theo cách này chỉ với 30 phút mỗi ngày, sau 1 năm bạn đã có khoảng 11 nghìn phút nghe tiếng Anh, một con số không hề nhỏ.

Kết luận: Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả là điều mà nhiều bạn học nghe tiếng Anh tìm kiếm. Video dưới đây hướng dẫn chi tiết một cách luyện nghe tiếng Anh giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như duy trì được thói quen nghe tiếng Anh lâu dài.

Bài viết: Cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết