Top Channels

Categories

Trang chủ / Cách nói giờ trong tiếng Anh

Cách nói giờ trong tiếng Anh

8030 Lượt xem Xem thêm

Cách nói giờ trong tiếng Anh là một trong những chủ đề cơ bản bạn cần biết khi học tiếng Anh. Bởi nói giờ là một tình huống diễn ra hằng ngày nên bạn nên nói một cách trôi chảy, tránh trường hợp không biết cách nói sao cho đúng. Hôm nay trang tutorial.vn sẽ chia sẻ với bạn một video hướng dẫn cách nói giờ. Video thuộc chuyên mục Học tiếng Anh.

Cách nói giờ trong tiếng Anh
Cách nói giờ trong tiếng Anh (nguồn: internet)

Cách nói giờ trong tiếng Anh là một bài học chúng ta đã được học từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên khi lớn hơn và gặp phải những tình huống cần nói giờ cho một ai đó thì không phải ai cũng có thể nói được vì đã quên hết những kiến thức được học khi còn nhỏ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi ôn luyện lại cách nói giờ trong tiếng Anh.

Để nói giờ trong tiếng Anh bạn có thể sử dụng hai cách, một là cách nói thông thường, nói giờ trước, nói phút sau, hai là cách nói giờ hơn giờ kém, cách nói này thường được sử dụng hơn.

Cách nói giờ thông thường

Để nói giờ một cách thông thường bạn chỉ cần đọc giờ trước, phút sau.

Ví dụ:

A: What time is it?

B: It’s one ten (1h10)

Với cách nói này, bạn hoàn toàn có thể nói một cách trôi chảy mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Một ưu điểm của cách nói giờ này là giống như cách nói giờ ở Việt Nam, tức là nói giờ trước, nói phút sau. Tuy nhiên cách nói giờ trong tiếng Anh này không thường xuyên được sử dụng, trong văn nói thì gần như không được sử dụng.

Cách nói giờ hơn, giờ kém

Cách nói giờ này được sử dụng thường xuyên trong cả văn nói và văn viết.

Để nói giờ theo cách này bạn cần nhớ hai công thức cho nói giờ hơn và nói giờ kém.

Cách nói giờ hơn

Để nói giờ hơn bạn cần nhớ từ khóa “past”. Từ “past” có nghĩa là đã trải qua, trong biểu thị thời gian, bạn hiểu là từ past biểu thị thời gian đã trôi qua một mốc thời gian nào đó.

Công thức: It’s + phút + giờ

Ví dụ: It’s ten past ten. (10h10)

Cách nói giờ kém

Để nói giờ kém bạn cần nhớ từ khóa “to”. Từ “to” có nghĩa là đến, tiến đến, trong biểu thị thời gian, bạn hiểu “to” có nghĩa là thời gian đang tiến đến một mốc thời gian nào đó.

Công thức: It’s + phút + giờ

Ví dụ: It’s ten to ten (10h kém 10)

Kết luận: Cách nói giờ trong tiếng Anh là một chủ đề mà bất kì ai khi học tiếng Anh cũng cần học và ghi nhớ vì mẫu câu này được sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể biết cách nói giờ một cách trôi chảy. Hãy luôn nhớ rằng nói giờ trong tiếng Anh không hề khó.

Bài viết: Cách nói giờ trong tiếng Anh

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết