Top Channels

Categories

Trang chủ / Cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

8470 Lượt xem Xem thêm

Cách viết CV tiếng Anh là một vấn đề mà hầu hết sinh viên mới ra trường quan tâm. Viết CV làm sao để thuyết phục được nhà tuyển dụng. Video hôm nay trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Học tiếng Anh sẽ hướng dẫn bạn cách viế một CV tiếng Anh hiệu quả.

Cách viết CV tiếng Anh
Cách viết CV tiếng Anh (nguồn: internet)

Cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường là điều mà mọi sinh viên cần tìm hiểu ngay cả khi vẫn còn trên ghế nhà trường. Tìm hiểu trước sẽ là một lợi thế.

Cách viết CV tiếng Anh

Những thông tin cần có trong CV là điều đầu tiên các bạn sinh viên mới ra trường cần quan tâm. Những mục cần có trong CV được ví như bộ khung xương còn kĩ năng viết CV cuốn hút là da thịt. Thiếu một trong hai CV của bạn đều không ổn nhưng muốn CV đẹp thì trước tiên CV phải đủ.

Thông tin cá nhân 

Những thông tin cá nhân mà chắc chắc cần có trong CV là:

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Thông tin liên lạc: số điện thoại, email

Để CV của bạn trở nên ấn tượng thì bạn nên viết thêm một đoạn statement about yourself. Ở đoạn này bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân. Mặc dù đoạn này chỉ là giới thiệu sơ qua và ngắn khoảng 4-5 dòng thì bạn cũng cần đặc biệt chú ý vì nó sẽ là điểm nhấn cho CV ấn tượng của bạn.

Trong đoạn giới thiệu bản thân này bạn có thể viết vào đó những tính từ để miêu tả tính cách của mình. Các tính từ đặc biệt sẽ giúp CV của bạn ấn tượng hơn. Với các bạn sinh viên mới ra trường thì cần cho nhà tuyển dụng thấy dù là sinh viên nhưng phong cách làm việc của bạn rất chuyên nghiệp.

Các tính từ bạn nên sử dụng như: moveated and energetic, exellent customer service skills…

Học thức và tính cách

Học thức và tính cách là phần mà nhà tuyển dụng chú ý nhất khi đọc CV của bạn. Phần này bạn cần nêu ngắn gọn về các thông tin sau:

 • Trường/học viện mà bạn đã theo học
 • Bằng cấp của bạn
 • Học phần kì cuối ở trường của bạn: Tại mục này bạn có thể nêu ra khóa luận tốt nghiệp, nghiên cứu của bạn ở trường. Mục này phần nào phản ánh kết quả học tập và sự cố gắng của bạn trong quá trình học tập tại trường.
 • Các kĩ năng có được từ các môn học hoặc từ chương trình đào tạo của trường như kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp…
 • Bạn cũng nên kể ra những giải thường mà bạn đạt được trong quá trình học tập ở trường. Các giải thưởng bạn nên kể vào đó là các giải thưởng liên quan đến nghiên cứu khoa học, các giải thưởng liên quan đến kĩ năng mềm, làm tình nguyện. Bạn không nên kể vào các giải thưởng không liên quan đến công việc như giải thưởng văn nghệ, giải thưởng khi chơi các trò chơi.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là điều khiến nhiều bạn sinh viên trở nên tự ti với bản CV của mình. Có một điều chắc chắn đó là một CV có mục kinh nghiệm dài sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn rất nhiều.

Để mục này bạn có thể ghi được ít nhất một gạch đầu dòng thì ngay từ khi còn là sinh viên bạn nên chăm chỉ đi làm thêm và học thêm các kiến thức. Tốt nhất là bạn nên có kinh nghiệm trong chính ngành bạn học hoặc công việc mà bạn đang muốn theo làm.

Nếu bạn không có được những kinh nghiệm làm việc ở đúng ngành nghề mình theo học thì một gạch đầu dòng kinh nghiệm làm việc trong một công ty hay một tổ chức nào đó cho một công việc cần đến các kĩ năng khác nhau trong một khoảng thời gian dài cũng là điểm cộng cho CV của bạn.

Một dự án của sinh viên cũng là điểm mà bạn có thể ghi vào CV của mình.

Để mục này trở nên đầy đủ và ấn tượng, bạn không thể quên các thông tin sau:

 • Tên công ty hoặc tổ chức mà bạn làm việc trong đó
 • Công việc mà bạn làm/chức vụ của bạn
 • Các đầu việc mà bạn làm
 • Bạn đã hoàn thành nó như thế nào

Sở thích

Sở thích là điểm không liên quan đến công việc của bạn nhưng bạn cũng nên thêm vào CV của mình. Bạn có thể viết khoảng 2-3 sở thích của mình như đọc sách, đi du lịch, làm tình nguyện, môn thể thao mà bạn yêu thích hoặc bất kì sở thích nào của bạn.

Đây cũng là yếu tố nhà tuyển dụng xem xét để thấy mức độ phù hợp của bạn đối với công việc bạn đảm nhận và văn hóa công ty.

Cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường là điều các bạn sinh viên không thể bỏ qua. Một bản CV ấn tượng sẽ giúp bạn có được cảm tình của nhà tuyển dụng và xa hơn nữa là một buổi phỏng vấn, một công việc.

Bài viết: Cách viết CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết