Top Channels

Categories

Trang chủ / Giao tiếp tiếng Anh Mỹ

Giao tiếp tiếng Anh Mỹ

9170 Lượt xem Xem thêm

Giao tiếp tiếng Anh Mỹ là điều mà nhiều bạn quan tâm. Tiếng Anh Mỹ hay Anh Anh dễ phát âm hơn, dễ nghe hơn? Video dưới đây do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Học tiếng Anh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

giao tiếp tiếng anh Mỹ
giao tiếp tiếng anh Mỹ (nguồn: internet)

Giao tiếp tiếng Anh Mỹ là một vấn đề mà khi được hiểu cặn kẽ sẽ là cách phát âm theo giọng Anh Mỹ. Cách phát âm theo giọng Anh Mỹ có chút khác biệt so với giọng Anh Anh. Sự khác biệt này không quá lớn đến mức người nghe không hiểu được.

Còn đối với người học tiếng Anh, chọn giọng nói nào cũng không phải là vấn đề cần quá quan tâm. Bạn có thể chọn cách phát âm mà bạn cảm thấy dễ cho bạn nhất.

Trong giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ bạn cần chú ý một vài vấn đề như sau:

Khi đọc từ “student” người Anh sẽ đọc âm “u” thành /ju:/ còn người Mỹ sẽ đọc thành /u:/. Với trường hợp này, hầu hết các bạn học tiếng Anh sẽ quen với cách đọc của người Anh hơn cách nói đọc của người Mỹ.

Người Anh khi phát âm những từ có âm “r” ở cuối từ, chữ “r” đứng sau một nguyên âm và không có một nguyên âm đứng sau nó như trong các từ “born”, “later”,… thì các âm “r” sẽ không được phát âm rõ ràng mà chỉ được kéo dài nguyên âm đứng trước nó. Trong mọi trường hợp người Mỹ luôn phát âm âm /r/ rất rõ ràng.

Với trường hợp này, cách đọc của người Mỹ lại được nhiều bạn học tiếng Anh lựa chọn hơn.

Có một sự khác biệt rất đặc trưng của cách giao tiếp tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Anh đó là cách phát âm âm “t” đứng giữa hai nguyên âm. Người Anh phát âm âm “t” là /t/ trong khi người Mỹ phát âm là /d/.

Tuy đây là một sự khác biệt nổi tiếng nhưng khi phát âm người Mỹ thường phát âm theo cả hai kiểu, tùy từng trường hợp.

Còn một sự khác biệt nổi tiếng nữa khi nói đến cách phát âm âm /a:/ và /ae/.

Người Anh thường phát âm là /a:/ trong khi người Mỹ thường phát âm là /ae/.

Tuy nhiên người Anh cũng không có sự phân biệt khi đọc hai âm này. Một vài trường hợp họ đọc là /ae/, một vài trường hợp họ đọc /a:/.

Như vậy, sau khi xem qua những khác biệt trong cách giao tiếp, nói đúng hơn là cách phát âm giữa tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ thì chúng ta nhận thấy rằng tuy là khác nhau nhưng đôi khi không có nguyên tắc nào cho cách phát âm của họ cả.

Để dễ học bạn chỉ cần chọn cách phát âm phù hợp với bản thân tức cách mà bạn cho là dễ nhất.

Bài viết: Giao tiếp tiếng Anh Mỹ

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết