Top Channels

Categories

Trang chủ / Làm sao khi trẻ bị ho kéo dài? Mẹo trị ho cho bé hiệu quả và an toàn

Làm sao khi trẻ bị ho kéo dài? Mẹo trị ho cho bé hiệu quả và an toàn

10190 Lượt xem Xem thêm

Làm sao khi trẻ bị ho kéo dài là câu hỏi được nhiều bà mẹ đặt ra nhất là vào thời điểm giao mùa. Khi thời tiết thay đổi con thường bị ho kéo dài thì phải làm sao? Video do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Mẹo vặt sẽ đưa tới cho các bạn tư vấn của bác sĩ khi con bị ho kéo dài.

làm sao khi trẻ bị ho kéo dài?
Trẻ em thường bị ho kéo dài? (nguồn: internet)

Ho kéo dài là một cụm từ chỉ việc bé rơi vào tình trạng ho trong một khoảng thời gian hơn 4 tuần. Tình trạng này khiến cho cuộc sống của bé bị ảnh hưởng. Khi con bị ho kéo dài như vậy, việc cho con đi khám là vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân khiến trẻ bị ho kéo dài

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị ho kéo dài. Khi thời tiết thay đổi, các bé thường bị ho và đau họng kéo dài. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên trong đó có nguyên nhân do nhiễm khuẩn. Nhiễm khuẩn cộng thêm các yếu tố như khói bụi, khói thuốc lá, nhiễm lạnh sẽ khiến cho tình trạng ho của bé trở nên nghiêm trọng hơn.

Một nguyên nhân khác của tình trạng ho kéo dài ở trẻ đó là trẻ bị sặc khiến cho dị vật chui vào trong phổi mà không được lấy ra. Đây là một trong những nguyên nhân mà rất ít bố mẹ nghĩ tới nhưng lại vô cùng quan trọng vì trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị sặc khi ăn uống

Khi bé bị ho kéo dài, việc cần làm là xác định chính xác nguyên nhân và loại bỏ nguyên nhân. Để xác định chính xác nguyên nhân, các mẹ cần đưa con đến bác sĩ để làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Bé được điều trị đúng nguyên nhân sẽ giúp bé nhanh khỏi hơn và đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

Làm sao khi trẻ bị ho kéo dài?

Khi trẻ bị ho kéo dài, việc bố mẹ cần làm là đưa con đi khám chứ không nên tự ý đi mua thuốc. Việc không cho con đi khám mà tự ý mua thuốc có thể sẽ sử dụng sai loại thuốc khiến cho tình trạng ho càng kéo dài và tốn kém.

Việc đưa con đi khám sẽ giúp cho quá trình chữa trị cho con sẽ được rút ngắn. Có một tình trang đang xảy ra rất nhiều đó là các bé được cho sử dụng kháng sinh một cách bừa bãi gây ra tình trạng kháng kháng sinh. Điều này vô cùng nguy hiểm đối với con.

Làm sao khi trẻ bị ho kéo dài mà xung quanh vẫn có nhiều yếu tố gây nên tình trạng ho?

Điều mà chắc chắn bố mẹ cần làm là loại bỏ các yếu tốt nguy cơ gây nên tình trạng ho kéo dài của trẻ. Một số gia đình sống trong khu vực nhiều khói bụi như công trường, gần đường lộ. Khói bụi lâu ngày mà trẻ hít vào sẽ khiến cho trẻ bị ho.

Khói thuốc lá cũng là một nguyên nhân khiến trẻ bị ho. Khi trong nhà có bố hoặc ông, chú hút thuốc lá thì việc bé tiếp xúc với khói thuốc lá hằng ngày là việc đương nhiên. Rất nhiều bố mẹ dù biết tác hại của khói thuốc lá nhưng lại dễ dàng bỏ qua việc bảo vệ con khỏi khói thuốc lá. Đây là một sai lầm vô cùng lớn. Vậy nên bố mẹ cần đưa con tránh xa khỏi các khu vực có lượng khói bụi và khói thuốc lá quá lớn.

Khói thuốc lá là nguyên nhân khiến trẻ bị ho kéo dài
Không cho con tiếp xúc với khói thuốc lá (nguồn: internet)

Một kiến thức nữa mà bố mẹ cần biết đó là ho là một phản xạ có ích giúp tống các yếu tố lạ ra khỏi họng vì dụ như đờm. Khi bé ho tức là bé đang cho ra ngoài những thành phần không tốt cho cơ thể của bé. Chính vì vậy mà không phải lúc nào cũng cần sử dụng thuốc giảm ho. Chỉ khi nào bé ho quá nhiều và gây ra khó chịu cho bé, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của bé thì mới cần cho bé sử dụng thuốc giảm ho.

Làm sao khi trẻ bị ho kéo dài là điều mà các bố mẹ cần biết rõ để xử lý khi con gặp phải tình trạng ho kéo dài. Lời khuyên tốt nhất cho các bố mẹ có con bị ho kéo dài là đưa con đi khám và nhận lời tư vấn từ các bác sĩ.

Bài viết: Làm sao khi trẻ bị ho kéo dài? Mẹo trị ho cho bé hiệu quả và an toàn

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết