Top Channels

Categories

Trang chủ / Luyện viết tiếng Anh Ielts

Luyện viết tiếng Anh Ielts

8430 Lượt xem Xem thêm

Luyện viết tiếng Anh Ielts là một vấn đề mà tất cả các bạn đang luyện thi Ielts cần quan tâm bởi nó quyết định rất lớn đến kết quả thi của bạn. Làm cách nào để viết được một bài luận tiếng Anh Ielts đạt điểm số cao? Video hôm nay trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Học tiếng Anh sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc gặp phải.

luyện viết tiếng Anh ielts
luyện viết tiếng Anh ielts (nguồn: internet)

Trong luyện viết tiếng Anh Ielts đầu tiên chắc chắn bạn sẽ cần học viết task 1. Task 1 là bài luận có đề bài là một biểu đồ tròn. Công việc của bạn là diễn tả lại những thông tin mà biểu đồ đó cung cấp.

Trước khi học cách viết bài luận các bạn cần hiểu biểu đồ tròn là biểu đồ gì.

Biểu đồ tròn là biểu đồ có hình tròn được chia làm các phần. Các phần này biểu thị phần trăm của phần đó so với phần tổng từ đó bạn có thể so sánh với các phần khác trong biểu đồ.

Sau khi hiểu các thông tin mà biểu đồ cung cấp bạn cần diễn tả lại biểu đồ bằng một bài luận dài 150 từ. Với đề bài như vậy bạn cần viết một bài luận với những thông tin khách quan, không được mang quan điểm của bạn mà phải là sự thật do chính biểu đồ cung cấp.

Sau khi đã hiểu những gì cần làm thì bạn có thể bắt tay vào viết bài.

Bước 1 là đọc kĩ đề bài. Bạn cần đảm bảo là hiều kĩ những gì đề bài nói hay nói cách khác là hiểu kĩ biểu đồ. Có nhiều từ bạn sẽ khá là khó hiểu trong đề bài. Để chắc chắn bạn hiểu hết những thông tin biểu đồ cung cấp, hãy đảm bảo là bạn hiểu đúng những từ vựng có trong đề bài.

Có một chú ý cho bạn đó là khi xem biểu đồ đó là phần chú thích. Đối với biểu đồ tròn, sẽ có rất nhiều chú thích. Nếu bạn không xem kĩ chú thích rất có thể bạn cũng sẽ viết sai thông tin mà biểu đồ cung cấp.

Sau khi đã hiểu hết những thông tin mà biểu đồ cung cấp, bạn có thể bắt tay vào viết bài.

Cấu trúc bài bạn cần nhớ đó là:

 Mở bài: bắt buộc phải có

Tổng quan: bắt buộc phải có

Thân bài 1: bắt buộc phải có

Thân bài 2: không bắt buộc phải có

Với phần mở bài bạn cần lặp lại câu hỏi của đề bài. Câu mở bài bạn chỉ cần diễn giải lại đề bài bằng lời văn của mình. Phần mở bài bạn chỉ tóm gọn trong 1 đến 2 câu.

Với phần tổng quan, bạn cũng chỉ viết 1 đến 2 câu. Bạn cần nhìn vào biểu đồ xem đâu là điểm nổi bật nhất và diễn tả lại nó. Trong phần tổng quan bạn nên tránh lặp lại những từ có trong đề bài mà hãy tìm những từ đồng nghĩa để thay thế.

Tiếp theo bạn sẽ học cách viết phần thân bài.

Với phần thân bài thì bạn cần phân tích biểu đồ một cách chi tiết. Viết luận tiếng Anh Ielts cũng không khác là mấy khi bạn học cách phân tích biểu đồ môn địa lý bạn được dạy lúc học phổ thông. Bạn cần chú ý tới các yếu tố lớn nhất, nhỏ nhất, tăng lên, giảm xuống. Sau khi đã xác định được các yếu tố này nhiệm vụ của bạn là nhóm các thông tin và viết lại sao cho dễ đọc, dễ hiểu.

Khi viết luận tiếng Anh Ietls bạn cũng nên sử dụng những số liệu phần trăm. Những số liệu này phần nào sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong bài luận của mình.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách viết tiếng bài luận tiếng Anh Ielts. Nhiệm vụ của bạn là phải luyện kĩ năng viết hằng ngày để nâng cao khả năng viết của mình.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về nội dung video cần được giải đáp, hãy để lại comment ở phía dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn.

Bài viết: Luyện viết tiếng Anh Ielts

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết