Top Channels

Categories

Trang chủ / Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa

9810 Lượt xem Xem thêm

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa là những kinh nghiệm quý giá mà các bạn trẻ ngày nay muốn tìm hiểu để áp dụng cho việc làm đẹp của mình. Video trên đây do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Mẹo vặt sẽ tổng hợp những mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa.

mẹo làm đẹp của phụ nữ xưa
mẹo làm đẹp của phụ nữ xưa (nguồn: internet)

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa rất nhiều. Phụ nữ Việt sử dụng những thảo dược cho việc làm đẹp nên tác dụng rất lâu dài và an toàn.

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa cho tóc

Mẹo làm đẹp cho tóc mà không người phụ nữ Việt nào không biết đó là gội đầu bằng bồ kết.

Phụ nữ Việt xưa nấu nước bồ kết để gội dầu khá phức tạp. Đầu tiên là nướng quả bổ kết lên rồi bẻ vụn. Nấu một nồi nước đun sôi và thả bồ kết vào.

Khi gội các bà các mẹ khuấy nước bồ kết lên cho sủi bọt. Sở dĩ có thể dùng bồ kết để gội đầu là do trong quả bồ kết có hoạt chất saponin, sủi bọt giống như xà phòng, hoạt động giống như xà phòng.

Để nước gội đầu có mùi thơm các bà các mẹ thường cho thêm lá dứa, vỏ chanh, vỏ bưởi vào nước bồ kết.

mẹo làm đẹp của phụ nữ xưa
mẹo làm đẹp cho tóc (nguồn: internet)

Gội đầu bằng nước bồ kết có nhiều ưu điểm hơn so với các loại dầu gội đầu hiện nay. Tinh chất có trong bồ kết giúp cho tóc chắc khỏe, giảm hẳn tình trạng rụng tóc. Tóc được gội bằng bồ kết lâu ngày cũng sẽ mềm mượt và đen bóng.

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa giúp da khỏe đẹp

Việc chăm sóc da mặt cho da mặt của phụ nữ Việt xưa cũng khác với phụ nữ ngày nay rất nhiều. Trong mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa mẹo chăm sóc da là một trong những điều mà các chị em phụ nữ ngày nay vẫn sử dụng rất nhiều.

Chăm sóc da bằng nước vo gạo là một phương pháp mà hầu hết các bạn nữ ngày nay vẫn biết. Các bà các mẹ ngày xưa không có nhiều điều kiện để chăm sóc da nên sử dụng những thứ gần gũi với cuộc sống hằng ngày để chăm sóc da mặt của mình.

Khi vo gạo, nước vo gạo đầu sẽ được giữ lại, để lắng rồi đổ phần nước trong ở bên trên đi. Phần hỗn dịch bên dưới sẽ được sử dụng để thoa lên mặt làm cho cảm giác mát và mịn da mặt. Để nửa tiếng đến một tiếng cho nước vo gạo khô trên mặt rồi rửa đi. Cách làm này sẽ giúp cho da mặt của các bà các mẹ đẹp và khỏe khoắn.

rửa mặt bằng nước vo gạo
rửa mặt bằng nước vo gạo (nguồn: internet)

Sử dụng các loại trái cây để đắp mặt cũng là cách giúp cho da mặt các bà các mẹ khỏe khoắn. Loại trái cây thường được sử dụng là dưa leo, nha đam.

Ngoài chăm sóc da thì làm đẹp cũng là một điểm mà các chị em phụ nữ ngày nay quan tâm. Phấn nụ là một loại phấn mà các chị em phụ nữ ngày xưa ai cũng biết. Sở dĩ loại phấn này được gọi là phấn nụ vì nó có hình dáng giống nụ hoa. Chỉ có hai loại phấn nụ là phấn nụ trắng giúp làm trắng da, phấn nụ hồng giúp làm hồng má. Chỉ với hai loại phấn này, các bà các mẹ đã rạng rỡ sau mỗi lần trang điểm.

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa làm tăng kích thước vòng 1

Ăn đu đủ là một cách để tăng vòng 1. Các bà các mẹ xưa cũng uống sữa đậu nành để tăng vòng 1. Đây là mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa, được thực tế chứng minh hiệu quả.

phụ nữ xưa uống sữa đậu nành để tăng vòng 1
phụ nữ xưa uống sữa đậu nành để tăng vòng 1 (nguồn: internet)

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa là một vấn đề được nhiều chị em phụ nữ ngày nay quan tâm. Cách làm đẹp của các bà các mẹ đều từ thiên nhiên nên hiệu quả bền vững và không hề độc hại.

Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa sẽ giúp cho các chị em có được vẻ đẹp tự nhiên mà không bị ảnh bởi hóa chất. Học tập những cách làm đẹp này giúp cho chị em vừa khỏe vừa đẹp.

Bài viết: Mẹo làm đẹp hay của phụ nữ Việt xưa

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết