Top Channels

Categories

Trang chủ / Mẹo lau cửa kính

Mẹo lau cửa kính

9700 Lượt xem Xem thêm

Mẹo lau cửa kính là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm đặc biệt là khi tết đến xuân về. Video trên đây do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Mẹo vặt sẽ hướng dẫn các bạn cách lau kính dễ dàng.

Mẹo lau cửa kính
Mẹo lau cửa kính (nguồn: internet)

Trước khi lau kính thì các bạn cũng nên quan tâm đến thời điểm lau kính. Thời điểm lau kính thích hợp là khi không còn ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào kính của bạn. Sáng sớm hoặc chiều tối là hai thời điểm thích hợp trong ngày. Bạn cần chọn hai thời điểm đó vì khi ánh mặt trời chiếu thẳng vào tấm kính của bạn, bạn sẽ bị lóa mắt và không nhìn rõ được các vết bẩn trên bề mặt tấm kính.

Mẹo lau cửa kính

Một cây lau cửa kính bằng mút là vật dụng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị.

Với những vết bẩn cứng đầu, khó có thể lau sạch chỉ bằng nước thì bạn có thể sử dụng dung dịch giấm ăn. Giấm ăn có tính acid nên có thể đánh bay những vết bẩn đã bám vào kính từ lâu.

Các bạn chỉ cần nhúng miếng mút vào dung dịch giấm ăn đã pha, vắt bớt nước trong miếng mút rồi lau lên cửa kính. Như vậy là các vết bẩn cứng đầu đã được giải quyết.

Sau khi lau sach được những vết bẩn rồi, bạn có thể sử dụng những chiếc khăn khô có chất liệu cotton (không nên dùng khăn bông vì sẽ có sợi bông dính lên kính) để lau khô nước trên kính.

Khi có những vết sơn dính trên kính, bạn sẽ làm gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần có dung dịch giấm hoặc xăng và một chiếc khăn. Bạn chỉ cần thấm giấm hoặc xăng lên chiếc khăn rồi lau vào vết sơn. Để một lúc rồi lau lại, vết sơn sẽ nhanh chóng bị đánh bay.

Mẹo lau cửa kính cũng sẽ mách cho bạn một công thức điều chế nước lau cửa kính rất hữu hiệu.

Nước lau cửa kính này là hỗn hợp của bột bắp và giấm. Bạn đổ dung dịch này vào một cái bình có đầu xịt và sử dụng như nước lau kính thông thường.

Một công thức nước lau kính khác mà mẹo lau cửa kính mách bạn đó là nước xả vải. Nước xả vải cũng có thể dùng để lạu sạch cửa kính, gương trong nhà tắm, các mặt bàn bằng đá. Bạn chỉ việc pha hỗn hợp nước xả vải:nước theo tỉ lệ 1:4. Sau khi pha xong hỗn hợp này bạn lại cho vào một chiếc bình xịt và sử dụng để lau kính. Nước xả vải cũng sẽ làm cho không gian trong nhà bạn có mùi thơm dễ chịu.

Bia hoặc rược cũng là mẹo lau cửa kính được nhiều người sử dụng. Trong bia và rượu có ethanol là một dung môi có thể hòa tan nhiều chất. Các vết bẩn, đặc biệt là dầu mỡ sẽ dễ dàng được chùi sạch nếu bạn dùng bia hoặc rượu.

Với những vết bẩn quá cứng đầu, bạn không thể nào lau sạch chúng thì vẫn có cách. Bạn có thể sử dụng dung dịch aceton, một loại dung dịch thường được các chị em sử dụng để rửa móng tay. Dung dịch này có thể loại bỏ cả những vết bẩn cứng đầu nhất.

Mẹo lau cửa kính có rất nhiều. Bạn không cần quá lo ngại khi tấm kính nhà mình bị dính những vết bẩn cứng đầu. Bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức khi dọn nhà ngày lễ tết nữa.

Bài viết: Mẹo lau cửa kính

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết