Top Channels

Categories

Trang chủ / Mẹo trị chấy tận gốc hiệu quả nhất định phải biết

Mẹo trị chấy tận gốc hiệu quả nhất định phải biết

10450 Lượt xem Xem thêm

Mẹo trị chấy là một vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là những bà mẹ có con đi học mẫu giáo. Làm sao để trị chấy an toàn mà hiệu quả?  Video do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Mẹo vặt sẽ mách cho bạn các cách diệt chấy rận hiệu quả.

mẹo trị chấy rận tận gốc hiệu quả
mẹo trị chấy rận tận gốc hiệu quả (nguồn: internet)

Chấy hay còn được gọi là chí là một con vật sống kí sinh trên đầu người. Khi có chấy hoặc chí người đó sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu trên đầu. Chấy rất dễ lây từ người này sang người khác nên khi các bé đi học bán trú và ngủ chung với nhau, chấy sẽ lây từ bé này sang bé khác..

Để trị chấy trong thời buổi này cũng khá khó vì các loại thuốc trị chấy đã không còn nhiều tác dụng. Cũng có nhiều trường hợp cứ trị khỏi thì các bé lại lây từ các bạn khác.

Mẹo hay giúp trị chấy sẽ giúp bạn trị tận gốc chấy rận.

Dọn dẹp chăn gối khi trị chấy

Nguyên nhân khiến cho người này bị lây chấy từ người khác là do ngủ chung chỗ. Muốn trị chấy hiệu quả bạn cần vệ sinh giường chiếu hằng ngày và không ngủ chung chỗ với người có chấy.

Có nhiều người sai lầm khi ngủ chung chỗ với người có chấy và kết quả là chấy lây từ người này sang người khác.

Mẹo trị chấy hiệu quả

Mẹo trị chấy bằng hạt mãng cầu

Hạt mãng cầu được sử dụng để trị chấy rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy hạt mãng cầu xay mịn rồi thoa đều hỗn hợp sền sệt đó lên tóc và da đầu sau đó gội lại bằng dầu gội bình thường. Làm như vậy một thời gian sẽ có hiệu quả.

Mẹo trị chấy bằng mayonnaise

Mayonnaise là một nguyên liệu được sử dụng để trị chấy tận gốc hiệu quả. Bạn dùng mayonnaise thoa lên tóc và da đầu mát xa và để trong 2 tiếng rồi gội lại bằng dầu gội. Cách này giúp trị chấy hiệu quả.

Mẹo trị chấy bằng dầu xả

Dùng dầu xả để trị chấy là một cách hiệu quả cao. Bạn dùng dầu xả chải lên tóc cứ 2 ngày 1 lần. Làm như vậy cho đến khi không thấy con chấy nào trên đầu nữa. Cách này đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.

Mẹo trị chấy bằng giấm

Giấm là một loại nguyên liệu rất an toàn. Giấm gạo pha với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi chia làm 2 phần. Phần thứ nhất bạn làm ướt tóc rồi dùng một chiếc khăn ướt quấn lên đầu ủ trong 2 tiếng. Sau 2 tiếng bạn dùng một chiếc lược được ngâm trong giấm chải tóc rồi gội đầu với phần giấm còn lại. Sau cùng, bạn gội lại đầu bằng dầu gội.

Trong giấm gạo có acid acetic giúp trị chấy rất tốt.

Mẹo trị chấy bằng nước súc miệng Listerine

trị chấy bằng nước súc miệng Listerine rất hiệu quả
trị chấy bằng nước súc miệng Listerine rất hiệu quả (nguồn: internet)

Nước súc miệng Listerine không còn xa lạ với người Việt Nam. Nước súc miệng này có thể dùng để trị chấy hiệu quả. Bạn dùng nước súc miệng Listerine chà xát mạnh lên da đầu rồi gội lại bằng dầu gội đầu có thể giúp trị chấy.

Mẹo trị chấy bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm thường được sử dụng để làm dịu phần da đầu bị khô, bong tróc, ngoài ra cũng được dùng để trị chấy hiệu quả. Bạn pha hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê tinh dầu tràm, 3 thìa dầu ô liu hoặc dầu dừa và dầu gội. Hỗn hợp đó dùng để thoa lên tóc và ủ trong vòng 30’ sau đó gội lại bằng nước ấm. Cuối cùng bạn dùng lược chải đầu khi tóc vẫn ướt để loại bỏ những con chấy chết.

Bạn chỉ cần làm hai lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần là đã có thể trị tận gốc chấy.

Mẹo trị chấy bằng tỏi và chanh

Tỏi và chanh được dùng để trị chấy rất hiệu quả.

trị chấy bằng tỏi và chanh rất hiệu quả mà an toàn
trị chấy bằng tỏi và chanh rất hiệu quả mà an toàn (nguồn: internet)

Tỏi có mùi rất nồng, nước cốt chanh có tính acid. Bạn nghiền nát 8-10 tép tỏi và trộn với nước cốt chanh. Hỗn hợp trên được sử dụng để ủ đầu trong vòng 30’ rồi gội lại đầu với nước ấm. Làm như trên hằng ngày liên tục trong vài tuần sẽ trị được chấy.

 Mẹo trị chấy bằng muối

Muối cũng được sử dụng để trị chấy. Bạn pha muối với giấm rồi dùng để ủ đầu trong 2 tiếng, gội lại đầu. Làm như vậy liên tục trong 3 ngày bạn sẽ thấy có hiệu quả trị chấy rõ rệt.

Những lưu ý khi trị chấy bằng các mẹo vặt

Khi sử dụng những mẹo vặt để trị chấy bạn cần lưu ý:

  • Cần kiên trì sử dụng các biện pháp trên trong một khoảng thời gian nhất định mới thấy được hiệu quả.
  • Bạn cần tránh ngủ với những người có chấy
  • Tránh dùng chung những đồ vật như lược, khăn tắm, khăn lau đầu với người có chấy
  • Bạn cần vệ sinh cá nhân và vệ sinh chỗ ngủ thật sạch sẽ

Bài viết: Mẹo vặt sức khỏe giúp trị chấy rận tận gốc hiệu quả

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết