Top Channels

Categories

Trang chủ / Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả

9890 Lượt xem Xem thêm

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả là điều mà tất cả các bà mẹ đều quan tâm. Khi bé ho mà không muốn dùng thuốc thì phải dùng phương pháp nào? Video chia sẻ mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả trong chuyên mục Mẹo vặt sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả
mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả (nguồn: internet)

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng nước muối ấm

Khi thời tiết thay đổi, bé rất dễ bị nhiễm khuẩn ở vùng hô hấp trên, điều này khiến cho bé bị đau họng và ho. Nước muối ấm sẽ giúp loại bỏ vị khuẩn trong họng của bé.Khi pha nước muối ấm cần có một vài lưu ý đó là không nên pha nước muối quá mặn vì nước muối quá mặn sẽ làm hại đến cả các tế bào vùng họng. Vậy nên khi nước muối cho con súc miệng các mẹ nhớ là pha vừa mặn.

mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả
cho bé súc miệng bằng nước muối (nguồn: internet)

Khi cho con súc họng bằng nước muối ấm các mẹ cần hướng dẫn con thật kĩ để có hiệu quả cao. Các mẹ cần dặn con súc miệng bằng nước muối trước sau đó mới súc họng. Nếu con không súc miệng bằng nước muối trước, có nhiều khả năng vi khuẩn ở miệng sẽ trôi xuống họng khi con súc họng.

Hướng dẫn bé súc họng bằng cách ngậm nước muối trong miệng, ngửa cổ lên rồi khò khò nước muối trong họng. Bé làm như vậy khoảng 2 lần, mỗi lần 30 giây. Mỗi ngày bé làm hai lần vào buổi sáng và buổi tối sẽ có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, long đờm, giảm phù nề, giảm đau họng.

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng nước muối ấm đã được các bác sĩ khuyên dùng vì tính hiệu quả của nó.

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng tỏi và mật ong

Tỏi và mật ong là hai loại nguyên liệu được sử dụng để kháng khuẩn, trị ho, giảm đau họng tốt. Trong tỏi có chất allicin giúp kháng khuẩn tốt. Mật ong sẽ giúp cho cổ họng dịu bớt cơn đau. Khi kết hợp hai loại nguyên liệu này sẽ giúp giảm hẳn tình trạng đau họng và ho của trẻ khi nguyên nhân là do nhiễm khuẩn.

mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng tỏi và mật ong
trị ho bằng tỏi và mật ong (nguồn: internet)

Để kết hợp hai loại nguyên liệu này ta làm như sau:

  • Tỏi thái nhỏ thành lát mỏng
  • Cho thêm 2 thìa mật ong vào bát tỏi
  • Mang đi hấp cách thủy. Hấp đến khi tỏi có mùi nồng chứ không được để tỏi chín.

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng tỏi và mật ong đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả. Các mẹ có thể yên tâm sử dụng khi muốn trị ho cho con bằng phương pháp dân gian.

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng chanh và mật ong

Cũng như hỗn hợp tỏi và mật ong, chanh và mật ong cũng là cách được người xưa sử dụng để trị ho. Hỗn hợp chanh và mật ong làm xoa dịu cổ họng khi bị ho. Cách này giúp cho cổ họng dễ chịu hơn khi cơn ho làm cho cổ họng bị đau rát.

Có nhiều cách để chế hỗn hợp chanh mật ong cho bé để trị ho.

  • Pha nước cốt chanh với mật ong: Nước cốt nửa quả chanh pha với một thìa mật ong rồi mang đi hấp hoặc cho vào lò vi sóng cho ấm rồi cho bé uống.
  • Hấp cách thủy miếng chanh với mật ong: Một cách khác hay được các mẹ làm đó là thái lát quả chanh, thêm mật ong vào rồi hấp trong nồi cơm hoặc hấp cách thủy.

Phương pháp này có thể thay thế cho các loại thuốc khi bé bị đau họng khi thay đổi thời tiết.

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng nghệ tươi và mật ong

Nghệ cũng làm một nguyên liệu được sử dụng để trị ho tốt. Kết hợp nghệ với mật ong giúp làm dịu hẳn cơn ho.

Cách làm như sau: căt 7-8 lát nghệ tươi cho và bát, thêm một thìa nước sôi để nguội, thêm hai thìa mật ong rồi mang đi chưng cách thủy. Cho bé uống ngày 3 lần cơn ho của bé sẽ giảm và bé sẽ bớt đâu họng hẳn.

mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả bằng nghệ và mật ong
trị ho cho bé bằng nghệ và mật ong (nguồn: internet)

Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả là những kiến thức mà các bà mẹ cần nằm lòng vì trẻ nhỏ rất dễ bị ho và đau họng khi thay đổi thời tiết. Các phương pháp dân gian đã được thực tế nhiều đời chứng minh, hơn nữa các nguyên liệu được sử dụng lại là từ thiên nhiên nên các mẹ có thể yên tâm khi sử dụng cho con.

Bài viết: Mẹo trị ho cho bé đơn giản mà hiệu quả

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết