Top Channels

Categories

Trang chủ / Mẹo vặt công nghệ mà bạn chắc chắn phải biết

Mẹo vặt công nghệ mà bạn chắc chắn phải biết

10340 Lượt xem Xem thêm

Mẹo vặt công nghệ là điều mà bạn không thể bỏ qua bởi mọi khía cạnh của cuộc sống ngày nay đều liên quan đến công nghệ. Video do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Mẹo vặt mách cho bạn những mẹo vặt công nghệ mà bạn chắc chắn phải biết để cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

mẹo vặt công nghệ
Mẹo vặt công nghệ là điều mà bạn chắc chắn phải biết trong thời đại công nghệ (nguồn: internet)

Mẹo vặt công nghệ với Iphone

Nhắc tới Iphone hay điện thoại thông minh, hầu hết các bạn trẻ đều nghĩ tới tự sướng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự sướng chất nhất, đẹp nhất.

Chúng ta thường loay hoay với nút bấm chụp ảnh trên màn hình điện thoại hay nút bấm bên hông điện thoại. Để vừa có thể chụp ảnh vừa có được khung hình đẹp nhất quả thực rất khó vì dù cầm kiểu gì thì tay vẫn hơi gượng. Mẹo vặt công nghệ với Iphone chỉ cho bạn cách tự sướng tự nhiên nhất, thoải mái nhất.

mẹo vặt công nghệ với iphone
Mẹo tự sướng bằng tai nghe giúp bạn có những bức hình đẹp hơn (nguồn: internet)

Bạn chỉ cần cắm tai nghe vào điện thoại, mở ứng dụng chụp ảnh lên rồi tha hồ đứng đằng xa tạo dáng. Khi đã sẵn sàng chụp bạn chỉ cần ấn nút dừng trên tai nghe là đã có được một tấm hình ưng ý.

Mẹo vặt công nghệ trên máy tính

Có nhiều thao tác trên máy tính của bạn tuy không sai nhưng lại không mấy tối ưu.

Khi bạn muốn chỉnh cho video chạy nhanh hơn, bạn thường sử dụng con trỏ của chuột để click vào vị trí bạn muốn, cách này thực sự chưa tối ưu. Ngoài chuột bạn có thể sử dụng các phím trên bàn phím. Bạn có thể sử dụng phím mũi tên qua phải, qua trái để chỉnh cho video chạy đến vị trí mà bạn muốn. Các phím số trên bàn phím cũng giúp bạn di chuyển đến đoạn bạn muốn xem.

Mẹo vặt công nghệ với car remote

Khi sử dụng điều car remote, bạn thường đứng từ xa rồi hướng chiếc remote đó về phía ô tô. Cách này thường được sử dụng nhưng chưa tối ưu. Thay vì hướng về phía ô tô, bạn có thể hướng đồ vật vào đầu mình. Đầu có tác dụng như một cột thu phát sóng rất mạnh, khiến cho việc sử dụng điều khiển dễ dàng, thuận lợi hơn.

Mẹo vặt công nghệ với những cục pin

Khi bạn có một cục pin mà không biết liệu nó còn sử dụng được nữa không bạn thường làm gì? Cách được nhiều người sử dụng là lắp cục pin đó vào một vật nào đó xem vật đó có hoạt động hay không. Còn một cách khác bạn cũng có thể sử dụng nếu không có vật để lắp pin vào đó là đặt cho viên pin đứng rồi thả viên pin xuống theo điều thẳng đứng. Nếu viên pin vẫn đứng thăng bằng thì cục pin còn đầy pin, nếu viên pin bị đổ thì viên pin đã hết pin hoặc còn rất ít pin.

mẹo vặt công nghệ với những cục pin
Mẹo kiểm tra pin hỏng (nguồn: internet)

Mẹo vặt công nghệ với dây tai nghe

Dây đeo tai nghe là vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày. Bạn thường xuyên bực mình với dây đeo tai nghe vì nó bị rối. Thay vì vo tròn cả cuộn dây lại hoặc cuộn từng vòng lên nhau theo một chiều thì bạn có thể cuộn dây thành các vòng theo chiều ngược lại nhau (xem video để biết cách làm) thì cuộn dây sẽ không bị rối.

Mẹo vặt công nghệ khi tắt apps điện thoại

Khi đang trong một apps nào đó trên điện thoại mà không cần sử dụng nữa bạn thường nhấn nút home. Có một cách khác bạn cũng có thể sử dụng đó là dùng cả bàn tay vuốt từ ngoài vào giữa màn hình, khi đó apps sẽ được đóng lại. Tuy nhiên cách làm này không dễ, phải mất một thời gian bạn mới quen. Nếu bạn thấy cách này quá khó hoặc tốn thời gian thì bạn có thể trở lại với cách dùng nút home.

Mẹo vặt công nghệ là điều bạn cần biết để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết: Mẹo vặt công nghệ mà bạn chắc chắn phải biết

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết