Top Channels

Categories

Trang chủ / Những sai lầm dễ gặp khi nấu thịt

Những sai lầm dễ gặp khi nấu thịt

9300 Lượt xem Xem thêm

Những sai lầm dễ gặp khi nấu thịt là điều mà chắc chắn các bà nội trợ cần quan tâm. Những sai lầm thường xuyên xảy ra khi nấu thịt đó có thể làm giảm vị ngon của miếng thịt và làm mất đi một lượng dinh dưỡng có trong miếng thịt. Video trên đây do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Mẹo vặt sẽ chỉ cho bạn biết những sai lầm đó.

những sai lầm khi nấu thịt thường gặp nhất
những sai lầm khi nấu thịt thường gặp nhất (nguồn: internet)

Khi nấu thịt bạn thường có nhưng hành động để làm cho miếng thịt nhanh chín hơn hay đơn giản là để món ăn nhiều hơn, ít hơn. Tuy nhiên những việc làm đó có thể lại là sai lầm. Bạn hãy xem trong những sai lầm dưới đây bạn có mắc phải sai lầm nào không.

Nhiều người có thói quen cắt thịt ngay khi luộc chín. Hoặc nhiều khi do vội nên các bà nội trợ cắt thịt ngay khi luộc chín. Cách làm này không ảnh hưởng gì đến dinh dưỡng của miếng thịt nhưng lại ảnh hưởng đến thẫm mĩ của miếng thịt.

Khi miếng thịt vừa mới luộc xong thì nước trong miếng thịt vẫn chưa thoát ra hết. Nếu bạn vội vàng cắt miếng thịt thì miếng thịt sẽ rất mềm, nhiều nước, trông không được đẹp. Thay vì cắt luôn thì bạn nên để thịt nguội, ráo nước thì cắt sẽ dễ hơn, miếng thịt sẽ đẹp hơn. Đây là một trong những sai lầm dễ gặp khi nấu thịt.

Một sai lầm khác mà nhiều người mắc phải đó là khi đang luộc thịt thì đổ thêm nước lạnh vào để có thêm nước canh. Cách làm này là một sai lầm vì nước lạnh sẽ khiến protein trong thịt co cứng lại khiến miếng thịt không được mềm, không được ngon như ban đầu.

Có nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm để thịt sống trong ngăn mát quá lâu. Việc làm này không tốt vì theo như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, việc để thịt hoặc các loại hải sản sống trong ngăn lạnh quá 2 ngày sẽ không đảm bảo được việc bảo vệ thịt khỏi vi khuẩn. Thịt có thể sẽ bị ôi thối. Với các loại thịt đã nấu chín, các bạn có thể để trong ngăn mát 5 ngày.

Cất luôn thịt vào ngăn đá sau khi mua về mà không rửa sạch. Nhiều bà nội trợ làm như trên vì nghĩ cứ cho vào ngăn đá là an toàn hết. Tuy nhiên để miếng thịt được tươi ngon, hãy rửa sạch thịt, thấm nước, bọc lại bằng túi bóng sạch rồi mới cho vào ngăn đá.

Việc cho một con gà to vào một cái nồi nhỏ để luộc cũng là một sai lầm dễ gặp khi nấu thịt. Cách làm này sẽ làm cho nhiệt độ không phân tán được đều cho nồi, thịt chín không đều, có những mảng thịt bị thâm và khô. Để con gà được ngon khi luộc, các bà nội trợ nên chọn một cái nồi có kích cỡ phù hợp.

Những sai lầm khi nấu thịt sẽ nói đến cả việc cắt thịt. Khi bạn mới mua thịt về mà đã cắt luôn thì miếng thịt sẽ không được đẹp vì miếng thịt mềm, khó cắt. Để cho dễ cắt được một miếng thịt đẹp, bạn chỉ cần cho miếng thịt vào ngăn lạnh khoảng 30 phút, khi mang ra bạn sẽ cắt rất dễ.

Một sai lầm nữa khi cắt thịt đó là sử dụng thớt cũ để cắt thịt. Thớt cũ nhất là thớt gỗ có nhiều rãnh, mùn bẩn nên khi cắt thịt bằng thớt đó miếng thịt sẽ dính nhiều vi khuẩn. Để có thể loại bỏ vi khuẩn bạn có thể sử dụng nước nóng để dội lên thớt rồi mới sử dụng.

Khi các bà nội trợ chiên thịt xông khói trong chảo nóng, thịt rất đễ bị cháy và có mùi khó chịu. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của dầu ăn, độc tố gây ung thư sẽ được sinh ra.

Dùng nước nóng hoặc nhiệt độ phòng để giã đông là một sai lầm. Nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Khi dùng nước nóng để giã đông, nước nóng sẽ làm protein đông tụ, tạo thành lớp màng cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt. Thay vì làm theo hai cách trên, bạn có thể sử dụng nước lạnh để giã đông. Cách này ngăn không cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và cũng giã đông rất nhanh.

Một sai lầm khác trong những sai lầm mắc phải khi nấu thịt đó là dùng đũa chọc vào miếng thịt để kiểm tra xem thịt chín chưa. Cách này sẽ khiến chất dinh dưỡng và chất béo trong miếng thịt thoát ra ngoài. Miếng thịt sẽ không được ngon như ban đầu.

Trên đây là những sai lầm dễ gặp khi nấu thịt. Các bà nội trợ nên tham khảo để tránh sai lầm.

Bài viết: Những sai lầm dễ gặp khi nấu thịt

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết