Top Channels

Categories

Trang chủ / Nói tiếng Anh giọng Úc

Nói tiếng Anh giọng Úc

8510 Lượt xem Xem thêm

Nói tiếng Anh giọng Úc là vấn đề nhiều bạn có nhu cầu du học tại Úc hay định cư tại Úc quan tâm. Vậy những điều bạn cần biết về nói tiếng Anh giọng Úc là gì? Video dưới đây do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Học tiếng Anh sẽ mách cho bạn một vài điều về nói tiếng Anh giọng Úc.

Nói tiếng Anh giọng Úc
Nói tiếng Anh giọng Úc (nguồn: internet)

Nói tiếng Anh giọng Úc chắc chắn khác với giọng Anh và giọng Mỹ. Nhiều điểm khác biệt trong cách nói, cách phát âm và tiêng lóng sẽ làm bạn cần có thời gian để hiểu. Sau đây là những điểm khác biệt trong tiếng Anh giọng Úc mà bạn cần biết.

Những từ ngữ được nói khác đi trong tiếng Anh giọng Úc

Trong nói tiếng Anh giọng Úc bạn có thể sẽ không hiểu một vài từ bởi họ đã nói khác đi so với phiên bản mà bạn được học.

Ví dụ:

Good day sẽ được nói thành G’day, mate. Cách nói này được sử dụng thường xuyên hơn nhiều so với good day. Cách nói này thường được sử dụng để biểu hiện sự thân mật thường gặp ở miền quê hơn là thành phố.

Thay vì nói you’re welcome thì người Úc sẽ nói thành No worries.

Good on you sẽ được sử dụng khi ai đó làm tốt một việc gì đó. Good on you, well done.

How ya going? tức là How are you?. Câu nói này chắc chắn xa lạ với những bạn chưa biết về nói tiếng Anh giọng Úc. Tuy nhiên ở Úc người ta hay dùng cách này để chào hỏi hơn.

Về cách phát âm trong nói tiếng Anh giọng Úc

Người Úc không đọc âm “r” ở cuối từ mà đọc thành âm “a”.

Ví dụ khi đọc từ father thay vì đọc âm “r” ở cuối từ thì người Úc sẽ đọc thành “teacha”

Khi đọc câu “I may pray today” người Úc sẽ đọc thành “I mie prie todie”. Cách phát âm này được cả người Úc ở thành phố và nông thôn sử dụng. Tuy nhiên ở nông thôn thì thông dụng hơn. Đây cũng được coi là cách để phân biệt người đến từ nông thôn và người thành phố.

Câu “ Right, I’ll fight tonight.” sẽ được phát âm hơi khác so với cách bạn đã từng được nghe. Âm “ight” sẽ được phát âm thành “oit”.

Các từ running, jumping, laghing sẽ được phát âm thành runnin, jumpin and laghin. Cách nói này có vẻ được sử dụng nhiều ở miền quê. Người thành phố thường sẽ tránh cách nói này đi.

Tiếng lóng ở Úc

Có những từ được người Úc nói thêm âm “ie” hay “o” ở cuối từ. Ví dụ như: Brekkie tức là breakfast, arvo tức là afternoon, sunglass sẽ được nói thành sunnies, barbecue sẽ được nói thành barbie.

Durry nghĩa là cigarette. Đây là tiếng lóng mà bạn không thể nào biết được nghĩa của nó nếu không được giả thích.

Người Úc cũng hay thêm “as” ở cuối câu để biểu thị rằng sự việc đang xảy ra theo hướng quá mức. Ví dụ như good as, well as, the weather is cold as,…

Có một cụm từ khá thú vị mà bạn nên biết đó là “come for tea” nghĩa là “come for dinner”.

Người Úc nói tiếng Anh khác với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá quan tâm bởi rất hiếm trường hợp người Anh, người Mỹ và người Úc không hiểu nhau. Bạn sẽ chỉ mất vài giây để suy nghĩ là đã có thể hiểu người Úc nói gì. Hoặc trong trường hợp bạn không hiểu họ nói gì thì bạn có thể hỏi lại họ. Họ sẽ giải thích cho bạn hiểu.

Trên đây là một vài ví dụ mà bạn cần biết về nói tiếng Anh giọng Úc.

Bài viết: Nói tiếng Anh giọng Úc

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết