Top Channels

Categories

Trang chủ / Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh

Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh

7520 Lượt xem Xem thêm

Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh là một điều nhiều bạn học tiếng Anh tìm kiếm. Lý do là bởi nói là một trong 4 kỹ năng cơ bản mà người học tiếng Anh cần có. Hôm nay trang tutorial.vn sẽ chia sẻ với bạn một video hướng dẫn những phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả. Video thuộc chuyên mục Học tiếng Anh.

Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh
Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh (nguồn: internet)

Những bí quyết trong phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh

Bí quyết 1: Hãy nói, nói và nói

Bí quyết này nghe có vẻ hơi phi lý bởi với những bạn mới học nói thì làm cách nào để nói được. Tuy nhiên cách này lại giúp bạn nhanh chóng tiến bộ bởi chỉ có nói và nói mới giúp bạn quen với việc nói.

Vấn đề mà đa số người học nói tiếng Anh gặp phải đó là rất ngại nói. Đặc biệt là khi gặp người ngoại quốc, các bạn đa số tỏ ra lo lắng và ấp a ấp úng, không nói được câu nào.

Bạn không cần lo lắng về vốn từ vựng của mình và khả năng phát âm bởi khi bạn nói sai sẽ có người giúp bạn chỉnh sửa. Nhờ việc nói hàng ngày mà vốn từ vựng cũng như khả năng phát âm của bạn sẽ phát triển nhanh đáng kể.

Bí quyết 2: Sử dụng công nghệ

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực giúp bạn học nói tiếng Anh.

Bất cứ khi nào bạn nói, hãy sử dụng điện thoại để ghi âm lại giọng nói của mình. Mỗi khi rảnh hãy mở lại file ghi âm đó để nghe giọng nói của chính mình rồi nhờ một ai đó chỉnh sửa giúp mình hoặc tự mình chỉnh lại những lỗi sai.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh bạn có thể tải về máy để được nhắc nhở học mỗi này. Với những ứng dụng này bạn không cần ghi nhớ mà vẫn đảm bảo giờ giấc học nói tiếng Anh hằng ngày.

Bí quyết 3: Lắng nghe

Việc bạn thường xuyên nghe bản tin tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng. Bạn cũng có thể nghe những bài hát bằng tiếng Anh rồi cố gắng bắt chước giọng điệu, cách phát âm của họ.

Bí quyết 4: Đọc to

Bạn có thể dùng những đoạn hội thoại trong một bộ phim hoặc một chương trình truyền hình bạn yêu thích để làm tư liệu. Khi dùng tư liệu này bạn không cần quan tâm về cấu trúc ngữ pháp bởi đó là những câu nói hằng ngày mà bạn cần sử dụng. Nó gần như được mặc định là đúng bởi được người bản ngữ sử dụng.

Khi áp dụng phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh này bạn chỉ cần cố gắng đọc thật to những gì bạn có và cố gắng chỉnh sửa sao cho cách đọc của mình đúng.

Bí quyết 5: Học từ mới mỗi ngày

Mỗi ngày bạn hãy học từ 5 đến 10 từ vựng và áp dụng vào những câu nói hằng ngày của bạn. Những từ ngữ được bạn sử dụng càng nhiều thì bạn càng nhớ lâu.

Bí quyết 6: Xem phim tiếng Anh

Xem phim tiếng Anh là một phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh được nhiều người sử dụng. Khi xem phim bạn hãy cố gắng tập trung vào những câu thoại của diễn viên và cố gắng hiểu nó. Bạn có thể xem phim có phụ đề hoặc không phụ đề. Sau khi nghe diễn viên nói bạn có thể nhắc lại lời thoại của họ. Bạn có thể xem lại vài lần để thành thạo những câu nói được sử dụng trong phim.

Bí quyết 7: Kết bạn

Nếu bạn không có người bạn nào thực sự giỏi tiếng Anh thì bạn hãy ngay lập tức kết bạn với những người bạn giỏi tiếng Anh hoặc người bản ngữ. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao khả năng nói tiếng Anh.

Bí quyết 8: Bạn hãy tham gia một chương trình hay khóa học nào đó có người bản ngữ. Việc tiếp xúc trực tiếp và giao tiếp với những người bản ngữ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh nhanh chóng.

Bí quyết 9: Tranh luận bằng tiếng Anh

Bạn hãy lập một nhóm có cùng mong muốn luyện kỹ năng nói tiếng Anh rồi tranh luận về một chủ đề nào đó. Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh này rất hiệu quả vì nó giúp bạn có môi trường để nói tiếng Anh hằng ngày.

Bí quyết 10: Sử dụng từ điển trực tuyến

Từ điển trực tuyến là một công cụ giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm của mình. Mỗi khi bạn không chắc về cách phát âm của mình, hãy sử dụng từ điển trực tuyến và kiểm tra xem mình đã phát âm đúng hay chưa.

Kết luận: Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh nhanh chóng. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và áp dụng hằng ngày và luyện tập chăm chỉ, kết quả tốt sẽ đến với bạn.

Bài viết: Phương pháp luyện kỹ năng nói tiếng Anh

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết