Top Channels

Categories

Trang chủ / Chiến lược làm bài task 2 writing test trong ielts

Chiến lược làm bài task 2 writing test trong ielts

8560 Lượt xem Xem thêm

Chiến lược làm bài task 2 writing test trong ielts là một chủ đề được tất cả các bạn đang luyện ielts quan tâm. Để đạt được điểm số cao trong phần viết này, bạn cần quan tâm đến chiến lược chung mà các bạn có kinh nghiệm học và đạt được điểm cao trong bài thi chia sẻ. Video dưới đây do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Học tiếng Anh sẽ giúp bạn biết cách viết một bài task 2 writing.

Chiến lược làm bài task 2 writing test trong ielts
Chiến lược làm bài task 2 writing test trong ielts (nguồn: internet)

Bài task 2 là bài viết chiếm ⅔ số điểm của phần viết. Chính vì vậy để cả bài kiểm tra viết có điểm số cao thì bạn cần làm tốt bài này.

Để viết bài này đươc tốt trước hết bạn cần biết các thông tin sau:

 • Thời gian làm bài: 40 phút
 • Số từ tối thiểu 250 từ (khoảng 20 đến 25 dòng)
 • Tiêu chuẩn đánh giá:
 • Hoàn thành nhiệm vụ: Hoàn thành nhiệm vụ tức làm đầy đủ những điều mà đề bài yêu cầu
 • Có kết nối: Bài viết của bạn cần được tổ chức một cách logic. Các đoạn được kết nối với nhau sao cho dễ hiểu.
 • Từ vựng phong phú: Bạn cần chuẩn bị thật kĩ về từ vựng liên quan đến chủ đề. Hãy chuẩn bị những từ vựng có liên quan mật thiết nhất đến chủ đề chứ đừng sử dụng quá nhiều từ vựng nghe có vẻ khó và nguy hiểm nhưng lại không liên quan mấy đến chủ đề. Giám khảo sẽ cộng điểm cho bạn nếu từ vựng của bạn phong phú và liên quan đến chủ đề.
 • Sử dụng đúng và đa dạng cấu trúc ngữ pháp: Điều này không có nghĩa là bạn cố viết vào những câu có cấu trúc ngữ pháp khó trong khi không chắc chắn về độ chính xác của nó. Bạn nên sử dụng những câu có cấu trúc ngữ pháp đơn giản, ngắn mà bạn chắc chắn là nó đúng.

Các câu hỏi bạn thường gặp trong task 2 test và cách giải

Trong đề bài của task 2 bạn sẽ thường xuyên gặp các câu hỏi về nêu ý kiến, thảo luận, thảo luận và nêu ý kiến, vấn đề và cách giải quyết và dạng câu hỏi gồm 2 đoạn văn, mỗi đoạn văn bạn phải trả lời một câu hỏi.

Dạng câu hỏi nêu ý kiến: Đây là dạng đề yêu cầu bạn nêu ra ý kiến cá nhân về một vấn đề. Để dễ giải quyết vấn đề bạn nên nêu ra quan điểm là đồng ý hoặc không đồng ý. Bạn cũng có thể đưa ra ý kiến là nửa đồng ý nửa không đồng ý nhưng sẽ khó hơn để bạn triển khai ý và diễn giải.

Dạng câu hỏi thảo luận: Với câu hỏi này, bạn nên nêu ra ưu điểm và nhược điểm của vấn đề. Bạn tuyệt đối không nên đưa quan điểm cá nhân của mình vào bài vì đề bài không yêu cầu.

Dạng câu hỏi thảo luận và nêu quan điểm: Với dạng đề bài này thì bạn cần thảo luận cả 2 mặt của vấn đề và nêu rõ quan điểm của mình về vấn đề đó.

Dạng câu hỏi vấn đề và hướng giải quyết: Với dạng câu hỏi này bạn cần nêu ra vấn đề là gì? Nguyên nhân và hướng giải quyết.

Dạng câu hỏi gồm 2 ý: Với dạng câu hỏi này thì bạn cần trả lời riêng cho mỗi đoạn văn khác nhau. Để trả lời tốt được 2 câu hỏi bạn cần chuẩn bị tốt các câu trúc ngữ pháp và từ vựng tương ứng với mỗi câu hỏi.

Chiến thuật làm bài chung cho task 2

Cấu trúc làm bài chúng cho task 2 như sau:

 • Mở bài: chi tiết. Bạn cần viết ngắn gọn nhưng phải nêu hết được các vấn đề mà đề bài đặt ra.
 • Viết ngắn gọn
 • Đi thẳng vào vấn đề mà đề bài đưa ra
 • Bạn có thể viết 2 câu, câu 1 khải quát chủ đề bằng cách viết lại câu đề bài theo một cách khác, câu 2 trả lời câu hỏi của đề bài.
 • Không cho bất cứ quan điểm hay ý tưởng nào của bạn vào trong phần mở bài.
 • Thân bài 1: chi tiết.
 • Thân bài 2:
 • Kết bài: chi tiết

Để biết cách viết chi tiết phần thân bài, hãy đón xem video tiếp theo trong chuyên mục Kỹ năng học tiếng Anh.

Bài viết: Chiến lược làm bài task 2 writing test trong ielts (phần 1)

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết