Top Channels

Categories

Trang chủ / Xử lý món ăn bị mặn quá

Xử lý món ăn bị mặn quá

9750 Lượt xem Xem thêm

Xử lý món ăn bị mặn quá là công việc mà nhiều bà nội trợ phải làm khi quá tay khiến cho món ăn mặn mà quá mức cần thiết. Video dưới đây do trang tutorial.vn chia sẻ thuộc chuyên mục Mẹo vặt sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý món ăn bị mặn quá một cách đơn giản.

xử lý món ăn bị mặn quá
xử lý món ăn bị mặn quá (nguồn: internet)

Khi bạn nấu ăn, rất nhiều trường hợp bạn nêm quá nhiều muối hoặc nước mắm làm món ăn bị mặn quá. Có rất nhiều món không thể thêm nước hoặc nếu thêm nước sẽ làm giảm vị ngon của món ăn. Vậy làm sao để xử lý món ăn bị mặn quá?

Khi món ăn của bạn, đặc biệt là các món canh xương bị mặn quá, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để giảm vị mặn cho món ăn. Cách xử lý món ăn bị mặn quá này rất hay vì vừa đạt được mục đích mà lại không làm thay đổi mùi vị của món ăn. Giấm cũng là cách để giảm vị mặn của món ăn giống như chanh.

Một lưu ý khi sử dụng chanh để giảm vị mặn của món ăn đó là không kết hợp chanh với các món ăn có thành phần là sữa. Chanh sẽ làm tủa sữa, tạo ra một chất không tốt cho sức khỏe.

Với các món ăn có thành phần là sữa mà không thể sử dụng chanh để giảm vị mặn thì cũng có cách để giải quyết. Bạn có thể sử dụng một loại thực phẩm khác cũng có vị chua là sữa chua nguyên chất.

Cà chua cũng được sử dụng để xử lý món ăn bị mặn quá. Cà chua bạn chỉ cần cắt thành lát hay bất kì hình dạng nào bạn muốn rồi cho vào món ăn.

Mật ong cũng là cách để trung hòa vị mặn có trong món ăn. Mật ong có vị ngọt thanh và thơm, tạo cảm giác ngon miệng và dễ chịu khi bạn thêm vào món ăn. Lượng mật ong bạn thêm vào phụ thuộc vào độ mặn của món ăn và khẩu vị của gia đình bạn. Nếu bạn không có mật ong thì đường cũng là một cách để xử lý món ăn mặn quá. Vị ngọt của đường thường sẽ mạnh hơn mật ong nên bạn chú ý cho lượng vừa phải, tránh món ăn của bạn từ mặn quá chuyển sang ngọt quá.

Khoai tây là một loại thực phẩm thường được sử dụng nhất để xử lý món canh xương bị mặn quá. Khoai tây nấu với canh xương cũng phù hợp nên bạn không phải lo về mùi vị. Khi bạn thêm khoai tây vào món ăn của mình, khoai tây sẽ hút vị mặn rất nhiều. Món canh của bạn sẽ nhanh chóng vừa vị và ngon trở lại.

Kết luận: Xử lý món ăn bị mặn quá là một việc mà các bà nội trợ cần làm thường xuyên. Để chữa mặn cho các món ăn có rất nhiều cách, không nhất thiết phải thêm nước vào món ăn.

Bài viết: Xử lý món ăn bị mặn quá

Tác giả: Ngọc Diệp – VietMoz SEO Internship

Nhớ ghi rõ nguồn tutorial.vn khi đăng tải lại bài viết